Cách Lấy Backlink Dofollow PR Cao

Nobita Thông Minh

Nobita tập làm SEO “Content Is King – Link Is Queen”   tạm dịch là   ” Nội dung là vua – Liên kết là hoàng hậu “   . Nếu bạn làm SEO thì...

Nobita tập làm SEO
Nobita tập làm SEO
“Content Is King – Link Is Queen” tạm dịch là ” Nội dung là vua – Liên kết là hoàng hậu “ . Nếu bạn làm SEO thì câu nói này chắc hẳn đã quá quen thuộc với bạn. Có thể nói các backlink sẽ giúp cho các trang web tồn tại được trên các công cụ tìm kiếm ( Google ) , việc xây dựng backlink là một điều không phải dễ dàng khi mà bạn vừa phải tốn thời gian tìm kiếm , xây dựng , chọn lọc nguồn backlink hợp lý , đợi google index backlink,…Nó đòi hỏi một sự nổ lực và kiên trì của bạn để website của bạn có được thứ hạng cao trên Google .


Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn một số website PR cao cho phép bạn tạo backlink chất lượng trỏ về website mình hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng :

1. Google + : Google + là mạng xã hội của Google đang dần chiếm vị trí quan trọng trong SEO , điển hình phải nhắc đến là Google Authorship . Trên G+ cũng cho phép bạn tạo link nofollow và cả dofollow, để nhận được một textlink Dofollow trên G+ thì các bạn thiết lập trong phần tiểu sử của mình như sau :

[​IMG]

2. Yahoo Hỏi & Đáp + Google Hỏi Đáp 

Tham gia trả lời các câu hỏi trên Yahoo và Google , đây là cách tốt nhất để giúp website/Blog của bạn có thêm nguồn traffic tự nhiên rất tốt, tuy là các backlink nofollow nhưng sẽ là vô cùng chất lượng nếu bạn tạo được traffic về website thông qua các textlink bạn đặt.

3. Imgur : 

Đây là một website chia sẽ hình ảnh rất lớn , để có được backlink từ Imgur bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó chia sẽ ảnh liên quan đến website/blog của mình và trong phần mô tả ảnh tạo một liên kết về website của mình.

4. Youtube :

Chắc ai cũng biết website này . Nếu bạn muốn lấy backlink nofollow từ Youtube thì tương đối dễ dàng việc bạn cần làm là tải video của bạn lên sau đó trong phần môt tả tạo link trỏ về website của bạn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết Youtube cho phép bạn tạo các backlink dofollow , nhưng bạn phải xác nhận website của mình :

Đầu tiên bạn đăng nhập vào kênh youtube sau đó chọn Channel Setting>Advanced : [​IMG]

5. Pinterest

Một Website rất nổi tiếng , tại đây mọi người share và Pin hình ảnh , video. Bạn sẽ nhận được backlink nofollow ( PR 9 ) từ Pinterest tuy nhiên bạn sẽ thấy bất ngờ nếu bạn sử dụng hiệu quả Pinterest.6. orkut

Đây là một mạng xã hội được phát triển từ Google theo tâm lý của mình thì không nên bỏ qua các mạng được phát triển bởi Google vì rất có thể nó cũng sẽ ảnh hưởng tới xếp hạng trang web của bạn :D.

Sau khi đăng nhập vào Orkut bằng tài khoản Gmail của mình bạn có thể tới phần chỉnh sữa hồ sơ các nhân và nhập trang web của bạn vào.

7. Technorati

Đây là một Website directory cho phép bạn gửi website của mình lên, có rất nhiều website dạng này nhưng backlink Technorati là rất chất lượng. Sau khi gửi website xong bạn phải chờ đến 2 ngày để họ xem xét website của bạn có được chấp nhận hay không.

8. Mozilla

Đây là backlink Dofollow vô cùng chất lượng . Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Mozilla Addson developertức là nhà phát triển sau đó thêm liên kết của bạn vào.

9. BlogTopList

Thêm một Website directory chất lượng nữa , nhưng khác với Technorati khi gửi website lên Blogtoplist bạn sẽ không cần phải chờ đợi.

10. Opera

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và vào phần thiết lập hồ sơ sau đó thêm trang web của bạn vào.

11. BlogLog

Bạn muốn có backlink từ Bloglog thì chỉ cần làm tương tự như với BlogTopList và Technorati

12. Flickr

Đây là một website lưu trữ hình ảnh miễn phí , một sản phẩm của Yahoo. Cách lấy backlink từ Flickr là bạn chỉ cần comment vào hình ảnh và thêm link về website của bạn.

13. Bizsugar

Một website viết Blog miễn phí , backlink bạn có được từ Bizsugar là backlink profile + cho phép bạn submit link lên. Một backlink rất chất giúp bạn tăng rank website nhanh chóng.

14. TopOfBlogs

Thêm một Website directory chất lượng nữa để bạn gửi website lên.

15. reddit

Đây là một website cho phép bạn submit link và chia sẽ link của mình miễn phí . Mình thấy các link được submit lên reddit có backlink trả về rất nhanh và chất lượng.

16. eventbrite

Bạn lấy backlink dofollow bằng cách chèn html trong phần giới thiệu bản thân , bạn chỉ nên chèn 3 link để tránh bị xóa nick .Mẹo với link dạng này để được google index nhanh bạn có thể fake ip tự click vào backlink đó.

17. Msdn channel

Đăng ký một tài khoản tại đây và chèn textlink của bạn vào , đó là link dofollow và là một trong những backlink Profile tốt nhất , index nhanh nhất mà mình từng làm.


Lời Kết : 

Trên đây là một số nguồn giúp các bạn có được thêm những backlink chất lượng. có một số website chỉ cho phép link nofollow nhưng nếu bạn tạo ra được traffic từ những link đó thì nó sẽ trở thành một backlink chất lượng.

Trong chiến lược xây dựng backlink của mình bạn đừng nên quá chủ trọng các backlink dofollow mà bỏ qua các link nofollow bởi vì nó cũng là một phần giúp google xếp hạng website của bạn.Sắp tới mình sẽ có thêm nhiều bài hướng dẫn xây dựng backlink nữa các bạn nhớ đón xem nhé !
Chúc các bạn thành công !!!


cach lay backlink dofollow PR caoHi các bạn, thấm thoát gần 1 tuần trôi qua mà mình chưa viết bài nào trên Blog do công việc dạo này hơi bề bộn … . Hôm nay trong bài viết này mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn SEOer một số nguồn để tạo backlink miễn phí mà trong bài viết cách tạo backlink dofollow miễn phí trước đó mình đã có nói qua.
Các bạn lưu ý là mình không có phân loại ra nguồn backlink cụ thể nào cả VD như : backlink profile , web 2.0 , socical bookmarking , Rss , Directories , article submit … mình sẽ đưa ra lẫn lộn vì vậy nếu cần bạn tự chọn lọc nhé ! Không nói dài dòng nữa đây là một số site mình hay sử dụng và muốn giới thiệu đến các bạn :
1. Vk.com
Đây là một mạng xã hội lớn nhất tại Nga, xét về độ phổ biến thì Facebook , Twitter , G+ 3 MXH được coi là lớn nhất thế giới hiện nay phải xếp sau VK tại Nga. Và tất nhiên SEOer chúng ta không nên bỏ qua mạng xã hội này trong chiến lược link building của mình khi mà các link chia sẻ tại Vk.com đều là backlink Dofollow.
Cách sử dụng : Đăng ký một tài khoản và kết bạn sau đó quang link lên bình thường , tuy nhiên bạn lưu ý không nên share link quá nhiều / ngày + phải hoàn thành hồ sơ profile > 70% để không bị khóa acc.
Đây là một website tuyệt vời giúp bạn Build link, tăng độ uy tín cho website . Thường được sử dụng rộng rãi bởi các nhà Marketing trên toàn thế giới.
Cách sử dụng : Tạo một tài khoản trên Scoop.it sau đó đối với tài khoản Free thì Scoop.it cho phép bạn tạo 2 Topic ( về bất cứ chủ đề bạn chọn ) và chia sẻ nội dung , liên kết của bạn . Rất tuyệt vời là bạn sẽ được thiết lập để tự  động đăng bài lên mạng xã hội khác như  : Twitter , linkedin ,.. khi bạn đăng trên Scoop.it.
Nếu bạn muốn có thêm Topic cùng nhiều tùy chọn hơn thì hãy nâng cấp lên tài khoản trả phí với gói thấp nhất là Pro : 12usd / tháng.
Một hệ thống web 2.0 lớn , Squidoo cho phép bạn tạo một tài khoản miễn phí sau đó Build các Lenses ( dạng Article Blog ) viết về chủ đề bạn thích để chia sẽ với cộng đồng. Để có đượcBacklink tại Squidoo bạn có thể tạo link trong phần Profile . Tuy nhiên đây sẽ là hướng dẫn để bạn có được textlink dofollow trên Squidoo :
+ Tạo một tài khoản.
+ Tạo một Lenses và nhớ chọn chủ đề bạn muốn viết, bạn lưu ý là Squidoo chỉ chấp nhận bài viết tiếng anh.
+ Bạn tạo bài viết cho mình trên Squidoo khá dễ dàng với các module có sẵn ( VD : Text , links , video ,.. ) tương tự các widget trong WordPress chỉ cần kéo thả và thêm nội dung của mình . Chú ý trong phần module Links bạn nhớ chèn textlink vào vì đây bạn sẽ nhận được backlink dofollow.
TIPS : nếu bạn không có khả năng tiếng anh thì chỉ cần lên Ezine Articles copy một bài viết về chủ đề bạn thích sau đó sử dụng một công cụ spin tốt Spin ra và giành 15 phút chỉnh sửa lại câu cú cho hợp lý là OK. Bạn nên nhớ nếu Spin cẩu thả sai quá nhiều ngữ pháp thì acc bạn sẽ bị đóng lại trong vòng 2 ngày.
Ngoài ra với các Lenses của mình tại Squidoo bạn cũng có thể kiếm tiền bằng việc tham gia affiliate và adsense do Squidoo chia sẻ lại với bạn.
Một site tương tự  Squidoo cho phép bạn tạo một tài khoản Free và xây dựng một Blog cho riêng mình tham gia viết bài chia sẻ với cộng đồng.Tuy nhiên qui định tại Hubpage rất khắt khe đồng nghĩa với việc các bài viết tại đây được qua kiểm duyệt chặt chẽ và chất lượng + Top cực nhanh .
Nếu bạn muốn tham gia Hubpage thì bạn cần có kỹ năng tiếng anh tốt ngoài ra bạn có thể kiếm bộn tiền trên này với adsense nếu bạn chịu đầu tự.
5. yume.vn
Một mạng xã hội tại Việt Nam để lấy được backlink dofollow tại đây bạn chỉ cần tạo riêng cho mình một Blog trên này và viết bài sau đó chèn textlink về website là xong.
Pinterest là một mạng xã hội chia sẽ hình ảnh trực tuyến rất lớn mạnh và uy tín. Theo mình nhận thấy thì pà kon Việt Nam chúng ta tham gia pinterest ngày một đông từ khi Pinterest chính thức hổ trợ tiếng việt :D. Với SEOer chúng ta để kiếm được backlink dofollow tại đây cũng tương đối đơn giản :
+ Đăng ký một tài khoản trên Pinterest
+ Hoàn thành hồ sơ cá nhân cho đầy đủ.
+ Bạn chú ý trong phần Edit Profile phần điền website thì Pinterest sẽ yêu cầu bạn verify website thì bạn tiến verify bằng cách Pinterest cấp cho bạn một file bạn download về sau đó up lên thư mục gốc của Hosting là xong. ( tương tự xác minh website với Google webmaster tools ) , đây là bước cần thiết để bạn nhận được backlink dofollow.
+ Sau khi xác minh website việc bạn cần làm là tạo cho mình một bảng trên pinterest sau đó tiến hành Pin các hình ảnh mà bạn thích từ web mình lên.
Kết Luận
Phần này mình xin dừng tại đây vì bài viết cũng hơi dài , hy vọng với vài nguồn backlink free trên sẽ trợ giúp thêm cho chiến lược link building của bạn , trong bài viết tiếp theo mình sẽ tiếp tục giới thiệu và hướng dẫn các bạn build backlink từ mạng lưới Socical Boomarking một cách hiệu quả nhằm tăng rank và độ trust cho website bạn có thể theo dõi tại chuyên mục thủ thuật seo .
P/S : Bài viết trên mình không có trích hình mô tả cụ thể vì các thao tác là tương đối đơn giản.

Chủ bút: Vietseoer

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment