Kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn

Nobita Thông Minh

Chúng ta sống trong thế giới của những khái niệm đối lập nhau như lên và xuống, sáng và tối, nóng và lạnh, nhanh và chậm, phải và trái... Đâ...

Chúng ta sống trong thế giới của những khái niệm đối lập nhau như lên và xuống, sáng và tối, nóng và lạnh, nhanh và chậm, phải và trái... Đây chỉ là một vài trong số hàng ngàn ví dụ về các thái cực đối lập. Muốn cực này tồn tại thì bắt buộc cực kia phải tồn tại. Có thể nào chỉ có mặt phải mà không có mặt trái ? Đó lào điều không thể.
Kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn
Kế hoạch tài chính trong tâm thức bạn
Tương tự, nếu đã có quy luật bên ngoài của đồng tiền thì ắt sẽ có quy luật bên trong của nó. Những quy luật bên ngoài bao gồm kiến thức kinh doanh, kỹ năng quản lý tài chính, các chiến lược đầu tư... Những yếu tố này rất cần thiết. Song những quy luật bên trong cũng giữ vai trò không kém. Cũng như người thợ mộc và đồ nghề làm mộc của mình. Có trong tay những dụng cụ tốt nhất là điều quan trọng, nhưng quan trọng hơn, anh ta phải là người thợ mộc suất sắc để có thể sử dụng những công cụ đó một cách thành thạo.

Tôi vẫn cho rằng: "Cho dù bạn đã vào đúng vị trí thuận lợi và đúng thời điểm, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Bạn còn phải là người hội tụ những yếu tố cần thiết, ở đúng vị trí thuận lợi và đúng thời điểm".

Vậy bạn là ai? Bạn suy nghĩ như thế nào? Niềm tin của bạn là gì? Thói quen và cá tính của bạn ra sao? Bạn thật sự cẩm nhận như thế nào về bản thân? Bạn tự tin đến mức nào? Bạn có hòa hợp với những người xung quanh hay không? Bạn tin tưởng người khác ở mức độ nào? Bạn có thực sự cảm thấy mình xứng đáng giàu có?  Bạn có khả năng hành động bất chấp nỗi sợ hãi, lo lắng, bất tiện không? Bạn có thể hành động ngay cả khi tâm trạng không được thoải mái lắm?

Sự thật là tính cách, tư duy và những niềm tin của bạn là một trong những yếu tố cơ bản quyết định mức độ thành công của bạn.

Một tác giả yêu thích của tôi, Stuart Wilde, đã nêu điều đó thế này: " Chìa khóa của sự thành công là phải biết huy động tất cả những lỗ lực của bạn; khi bạn thể hiện năng lực của mình thì tự nhiên mọi người sẽ bị bạn thu hút. Và khi họ xuất hiện, hãy kiếm tiền từ họ!".

Chủ bút: Vietseoer

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment