Các khía cạnh trong KINH DOANH ĐỘT PHÁ

Nobita Thông Minh

Các khía cạnh trong kinh doanh đột phá DOANH NHÂN là người GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho người khác và KIẾM ĐƯỢC LỢI NHUẬN từ đó. Trong địn...

Cacs khía cạnh trong kinh doanh đột phá
Các khía cạnh trong kinh doanh đột phá
DOANH NHÂN là người GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho người khác và KIẾM ĐƯỢC LỢI NHUẬN từ đó.
Trong định nghĩa này có vô số vấn đề cần mổ xẻ, chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận trên một số khía cạnh.

KHÍA CẠNH 1: GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho người khác đó là một tư duy tuyệt vời, chúng ta nên biến nó thành phong cách sống của bạn. Để làm được điều này chúng ta cần rèn cho mình lối sống HÀO PHÓNG, sẵn sàng cho đi trước khi mong nhận lại, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

KHÍA CẠNH 2: Để GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ bạn cần phải nhìn ra những vấn đề, bạn cần rèn cho mình một khả năng QUAN SÁT, phát hiện những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Xã hội vận động và phát triển không ngừng, kèm theo đó là sự nảy sinh của các vấn đề. Nhiệm vụ của một DOANH NHÂN là bằng ánh mắt soi mói của mình, phát hiện ra điều đó và cải thiện nó, mục đích cuối cùng là giúp cho mọi người BỚT KHỔ ĐI hoặc SUNG SƯỚNG HƠN.

KHÍA CẠNH 3: Bạn sẽ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho bao nhiêu người, 1 hay 2, 100 hay 200, 1000 hay 2000, 1 TRIỆU hay 2 TRIỆU NGƯỜI........ Câu trả lời là CÀNG NHIỀU NGƯỜI CÀNG TỐT, Có đến 98% Dân số trên thế giới biết đến thương hiệu COCACOLA, đó là lý do vì sao COCACOLA luôn là thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

KHÍA CẠNH 4: Bạn GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ bằng cách nào? Đây là câu hỏi không hề dễ dàng, nhưng điều quan trọng nhất bạn cần phải có đó là TƯ DUY, TRÍ TUỆ, để có được điều này thì bạn cần không ngừng HỌC HỎI. Có đến 99,99999% NGƯỜI GIÀU CÓ trên thế giới là những người ham học hỏi, thích đọc sách và đọc sách ít nhất 2h đồng hồ một ngày, không tin hãy hỏi Bill Gate, Steve Job, Donal Trum,... mà xem. Dân tộc Do Thái có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, khi nhà cháy cái đầu tiên họ mang đi đó là SÁCH. Bạn thì sao?

KHÍA CẠNH 5: Sức lực của riêng bạn có thể GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho bao nhiêu người? Câu trả lời là RẤT ÍT, để giải quyết vấn đề cho NHIỀU NGƯỜI, hàng triệu người, bạn phải có ĐÒN BẨY về CÔNG NGHỆ, về CON NGƯỜI, bạn cần biến mình thành MỘT SỢI DÂY KẾT NỐI mọi người lại với nhau, điều này cần có khả năng LÃNH ĐẠO mọi người.

KHÍA CẠNH 6: Nói hay đến đâu thì TIỀN RẤT QUAN TRỌNG, hãy giúp đỡ mọi người, GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ bằng cách bạn trở nên VÔ CÙNG GIÀU CÓ. Hãy làm ra thật nhiều của cải cho xã hội, rất nhiều người sẽ coi bạn là tấm gương để làm theo, cũng như rất nhiều thứ cần đến tiền để giải quyết vấn đề

KHÍA CẠNH 7: Tại sao GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ rồi mới KIẾM LỢI NHUẬN. Đây chính là Quy luật CHO ĐI rồi mới NHẬN LẠI. Hằng ngày chúng ta làm gì, nhất là khi bán hàng, chúng ta chỉ mong nhận trước rồi mới cho. Và nhớ HÃY HỌC CÁCH CHO ĐI.

KHÍA CẠNH 8: Trong đời sống hằng ngày chúng ta thường nói KINH DOANH PHẢI CÓ TIỀN, nhưng trong định nghĩa về DOANH NHÂN chúng ta không nhận thấy nó có sự bắt đầu bằng TIỀN. Đây là một điều VÔ CÙNG QUAN TRỌNG. Tôi nhắc lại ĐÂY LÀ MỘT ĐIỀU VÔ CÙNG QUAN TRỌNG. Kinh doanh KHÔNG CẦN BẮT ĐẦU BẰNG TIỀN mà nó bắt đầu bằng việc GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho người khác. Người nuôi bò sữa không biết bán sữa hãy bán giúp họ để họ có cuộc sống tốt hơn, hãy vận chuyển muối đến những nơi thiếu và cần nó người ta sẽ trả công cho bạn, người bị ho, bị ốm bạn hãy giúp họ có được những liều thuốc tốt....

CHỐT LẠI: KINH DOANH cần bắt đầu bằng việc GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CHO NGƯỜI KHÁC.

Theo anh Trịnh Văn Tịnh TRƯỜNG KINH DOANH ĐỘT PHÁ

Chủ bút: Vietseoer

Có thể bạn sẽ thích