Sinh tồn

Nobita Thông Minh

Sinh tồn Bạn Trần Vũ Doãn thân mến, Thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta tồn tại thật nhiều điều tuyệt vời, và không thiếu những điề...

Sinh tồn
Sinh tồn

Bạn Trần Vũ Doãn thân mến,

Thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta tồn tại thật nhiều điều tuyệt vời, và không thiếu những điều lạ lùng, khó tin.
Bạn đã từng nghe về câu chuyện của những chú hươu cao cổ?
Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng. Chú hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3m xuống đất và nằm quay đơ. Hươu mẹ không đỡ, mà lại làm một việc thật khó tin với đứa con sơ sinh bé bỏng, yếu ớt của mình: Nó đá hươu con cho đến khi nào chú ta chịu đứng dậy mới thôi.
Hươu con run rẩy đứng trên đôi chân khẳng khiu, chỉ một thoáng là mỏi và nằm xuống, hươu mẹ ngay lập tức thúc con đứng lên. Cứ thế cho đến lúc hươu con đã thực sự đứng được, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để chú phải nỗ lực tự mình đứng dậy lần nữa.

Quá trình sinh và dạy con ngay từ khi chào đời của hươu mẹ nghe thật kỳ quái, và có phần nhẫn tâm. Nhưng trong cuộc sống hoang dã, cách dạy này lại vô cùng cần thiết và hữu ích cho hươu con bởi vì nó cần phải biết tự đứng dậy để có thể tồn tại với bầy đàn, nếu không nó sẽ trơ trọi với cuộc đời và trở thành miếng mồi ngon cho thú dữ.

Còn chúng ta thì sao? Chúng ta có khi nào ép bản thân phải luyện tập trong điều kiện gian khó nhất? Khi đối mặt với trở ngại, chúng ta có thể giữ vững niềm tin và tìm mọi cách để đứng dậy bằng chính đôi chân của mình?

Ngọc Anh vẫn luôn nhớ câu nói của Thomas Edison: “Tôi không bao giờ nản chí vì đối với tôi mỗi một nỗ lực không thành công là một bước tiến bộ”.

Đừng bao giờ để thất bại quật ngã mà hãy để nó trở thành thầy dạy của chúng ta. Đây chính là bí quyết để thành công. Người ta không thua khi bị đánh bại mà chỉ thua khi đầu hàng.

Bạn cũng vậy nhé!

Thân mến!
                                                                                                          Vì sự tự do của bạn
                                                                                                             Phạm Ngọc Anh

Chủ bút: Vietseoer

Có thể bạn sẽ thích