Google Adwords - Kẻ ăn ốc, người đổ vỏ

Nobita Thông Minh

Kẻ ăn ốc người đổ vỏ – Sự thật trớ trêu. Trước đây, tôi có đọc 1 bài viết về Google Adwords có rất nhiều Domain không thể chạy được quảng ...

Kẻ ăn ốc người đổ vỏ – Sự thật trớ trêu.

Trước đây, tôi có đọc 1 bài viết về Google Adwords có rất nhiều Domain không thể chạy được quảng cáo vì đã vi phạm chính sách của Google đặt ra. Vậy nguyên nhân này do đâu? Rất nhiều người đi tìm CHUYÊN GIA trong lĩnh vực để được giải thích về vấn đề này.

Mới đây nhất tôi có gặp 1 trường hợp, anh ấy có 1 domain duanbds.com.vn tên miền này trong giới được đánh giá rất là đẹp và a ý rất muốn quảng cáo Google Adword. Anh ấy đã tạo ra một trung tâm khách hàng để chạy riêng cho Domain này, mọi chuyện bắt đầu từ đây.

Tạo tài khoản thứ nhất xong hiển thị được 10 lần và 1 lần nhấp chuột thì tự nhiên bị khóa luôn và lý do là nghi ngờ hành vi thanh toán cứ tưởng là do thẻ của anh ấy MỚI, nên Google nghi ngờ.

Anh ấy tiếp tục mở tiếp 2 tài khoản và chạy các từ khóa khác cho domain đó và dùng 2 cái thẻ hoàn toàn mới. Nhưng kết quả là vẫn bị khóa, thậm chí anh ấy còn nói rằng anh chuyển vào đó cả mấy chục triệu rồi mà sao nó không chạy.

Tôi đặt ra 1 câu hỏi cho anh rằng:“trước đây, Domain của a đã từng chạy quảng cáo adwords bao giờ chưa?”. “Oh, anh mới mua, mới xây dựng website nên đã chạy quảng cáo gì đâu em” – Anh trả lời.
Kẻ ăn ốc người đổ vỏ – Sự thật trớ trêu.
Kẻ ăn ốc người đổ vỏ – Sự thật trớ trêu
Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên tôi đã đưa ra giả thiết : Có khả năng ngày trước cái domain của anh đã nợ tiền Google rồi nên Google nó vẫn lưu lịch sử xấu cho nó, anh không biết nên mua lại cái Domain này để sử dụng. Bây giờ anh chạy Quảng Cáo thì không được, mặc dù cá nhân anh chưa sử dụng Google Adwords bao giờ.

Và giả thiết của mình hoàn toàn đúng khi mình kiểm tra qua một vài thao tác đơn giản, rất dễ để kiểm tra. Đầu tiên, kiểm tra lịch sử domain, mình thấy đúng là ngày trước đã có người từng mua Domain này 1 lần rồi nhưng không biết chắc là có chạy Adword và bùng tiền chưa.

Mình gọi điện lên Google và hỏi về Domain đó tại sao không thể chạy Adwords, và đã được các bạn hỗ trợ của Google cho biết “Domain này đã từng chạy quảng cáo adwords từ rất lâu rồi và cái domain này của anh google không được chạy quảng cáo nữa đâu ạ”.

Đúng là buồn thật!

Lý do giải thích cho trường hợp này đó là do ngày xưa chủ cũ của domain đó chạy quảng cáo của Google “ Bùng tiền ”. Nên giờ người chủ mới này làm cách nào cũng không chạy quảng cáo adword được nữa.

Đúng là “ kẻ ăn ốc người đổ vỏ”.

Hiện nay, Google rất hay xem xét và rất thắt chặt việc chạy quảng cáo ở mức tối đa. Có thể nói qua mỗi đợt “Bão” vô số quảng cáo bị chặn, tài khoản bị khóa vì vi phạm chính sách. Nguyên nhân này do đâu?

Câu chuyện tôi vừa kể cho bạn là một dẫn chứng.

Ngoài ra, còn có quá nhiều người dùng mánh khóe, họ chạy quảng cáo của google để kiếm tiền từ Khách hàng không hiểu biết trong nghành, rồi họ bùng tiền, lấy trắng trợn số tiền được trả cho việc chạy quảng cáo. Trong khi, người Khách hàng chủ của domain đó không hề biết chuyện này.

Kết luận lại, sau lần chạy bùng tiền đó Domain này sẽ bị lịch sử xấu, bị cắm cờ, dẫn đến SEO rất khó lên top, quảng cáo google thì cứ mở ra lại bị khóa không thể chạy được.

Các bạn lưu ý nhé, khi bắt tay kinh doanh buôn bán gì mà muốn xây dựng website thì nên tìm người hiểu biết về lĩnh vực này tư vấn, kiểm tra Domain đó cho nhé.

Tránh trường hợp mất tiền “ NGU ” như câu chuyện trên.

Nguồn: gsb.edu.vn

Chủ bút: Vietseoer

Có thể bạn sẽ thích