【 Để trở thành nhà đầu tư thông minh ❄】

Nobita Thông Minh

Để trở thành nhà đầu tư thông minh Các bạn thân mến! Trở thành một nhà đầu tư tài ba là niềm mơ ước của rất nhiều người, nếu bạn cũng...

Để trở thành nhà đầu tư thông minh
Để trở thành nhà đầu tư thông minh
Các bạn thân mến!

Trở thành một nhà đầu tư tài ba là niềm mơ ước của rất nhiều người, nếu bạn cũng đang ấp ủ trong đầu giấc mơ “đầu tư làm giàu”, hãy thử tham khảo những lời khuyên bổ ích của những nhà lãnh đạo tài ba trong giới đầu tư:

1. Học hỏi về tài chính

Trước khi trở thành nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới Warren Buffett lặn lội đi tìm thầy giỏi để học, giúp ông đi nhanh hơn và tránh được nhiều sai lầm.

Kinh doanh hay đầu tư không đơn giản, cần phải học trước khi bắt đầu, bởi vì “Thao trường đổ mồ hôi thì chiến trường ít đổ máu”.

2. Quan sát, đặt câu hỏi và tìm câu trả lời.

Đừng bao giờ bỏ qua những thông tin và sự kiện diễn ra hằng ngày, bạn cần quan sát và đặt câu hỏi.

Ví dụ: Sau khi có thông tin giá xăng tăng, hãy đặt câu hỏi:

Why? Vì sao giá xăng tăng?

How? Giá xăng tăng tác động như thế nào với nền kinh tế, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vận tải, xuất nhập khẩu, phân bón hóa học, sản xuất nhựa...?

Nhà thiên tài vật lý Albert Einstein đã từng nói: "Học từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay, và hi vọng vào ngày mai, điều quan trọng nhất là không bao giờ ngừng đặt câu hỏi."

3. Luôn chuẩn bị kế hoạch rút lui

Các nhà đầu tư thành công biết rằng việc đầu tư luôn có hai mặt. Tương lai là không thể đoán được và vì vậy họ luôn chuẩn bị trước cho nó. Với nhà đầu tư thông minh, họ chuẩn bị cho cả trường hợp tốt đẹp nhất và tồi tệ nhất.

Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư thành công luôn kiếm được tiền khi thị trường đi lên và thậm chí còn kiếm được nhiều hơn khi thị trường đi xuống. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, hãy chuẩn bị kế hoạch cho điều xấu nhất khi đầu tư vào bất cứ thứ gì.

4. Biết cách tận dụng các đòn bẩy

Điểm khác biệt giữa một nhà đầu tư thành công và một nhà đầu tư thông thường là đầu tư bằng tiền của người khác. Dùng tiền của người khác để đầu tư cũng là một dạng đòn bẩy. Trong cuốn sách “Cha giàu – Cha nghèo” có câu: Từ quan trọng nhất trong đầu tư là ‘dòng tiền’, và từ quan trọng thứ hai là ‘đòn bẩy'.

Nhưng đây không phải là dạng đòn bẩy duy nhất mà các nhà đầu tư có thể tận dụng. Đó cũng có thể là đội ngũ chuyên gia của bạn, kinh nghiệm đầu tư hay thông tin nội bộ mà bạn có được.

5. Chơi trò chơi giáo dục tài chính

Trò chơi Cashflow là công cụ giáo dục tài chính được thiết kế bởi Robert Kiyosaki - tác giả bộ sách bán chạy nhất “dạy con làm giàu” nơi đúc kết hơn 30 năm kinh nghiệm về đầu tư và kinh doanh thực tế của ông.

Trò chơi này tạo cho người chơi thói quen quản lý các khoản nợ, tài sản, thu nhập, chi phí và cách điều khiển dòng tiền thông qua những cơ hội đầu tư, giao dịch giống như ngoài đời thực.

Nếu bạn đã đọc sách “Dạy con làm giàu” mà bỏ qua game Cashflow này thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội thực hành những kiến thức thu lượm được trước khi áp dụng vào thực tế.

Bạn đang dự định đầu tư trong tương lai?? Anh Ngọc Anh đã từng nói với tôi rằng hãy tìm kiếm thu nhập thụ động nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn nữa, đừng quên điều đó!

Vì vậy, sắp tới khóa học về đầu tư tài chính mà Anh Ngọc Anh ấp ủ từ lâu sẽ diễn ra với những chuyên gia về đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Cùng chờ đón nhé!

Trân trọng!

Chủ bút: Vietseoer

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment